Alanna Kennedy sẽ bỏ lỡ trận tranh hạng ba World Cup của Úc

Tin thể thao World cup : Alanna Kennedy bị loại khỏi trận tranh hạng ba FIFA World Cup của Matildas do chấn động

Hậu vệ Alanna Kennedy của Matildas sẽ bỏ lỡ trận play-off tranh hạng ba fifa-football World Cup của Úc với Thụy Điển vào thứ Bảy do chấn động trong trận tứ kết với Pháp.

Kennedy đã rút lui muộn khỏi đội hình xuất phát trong trận bán kết với Anh vào thứ Tư. Vào thời điểm đó, Football Australia chỉ ra rằng Kennedy không khỏe nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Vào sáng thứ Sáu, fifa-football Australia đã đưa ra một tuyên bố xác nhận cầu thủ 28 tuổi sẽ bỏ lỡ trận tranh hạng ba, được tổ chức tại Sân vận động Brisbane vào tối thứ Bảy.

Tuyên bố cho biết: “Kennedy đã bị loại trừ sau khi có các triệu chứng chấn động muộn bắt nguồn từ chiến thắng trong trận tứ kết của Úc trước Pháp.

Vào chiều thứ Sáu, Kennedy đã đưa ra một thông điệp ngắn gọn trên Instagram. “Trái tim tan nát khi bị loại trừ chấn động,” cô viết. “Tuy nhiên, tôi rất vui khi có thể hỗ trợ từ bên lề vào ngày mai và xem các cô gái tạo nên lịch sử hơn nữa. Hãy ở lại với chúng tôi vì 1 nước Úc nữa.”

Các quan chức của fifa-football Australia trước đó cho biết sự vắng mặt của Kennedy hôm thứ Tư không liên quan đến chấn động. Được biết, Kennedy đã tập luyện với đội vào đầu tuần trước khi các triệu chứng khởi phát muộn xuất hiện.

Kennedy đã hình thành một mối quan hệ đối tác phòng thủ vững chắc với Clare Hunt trong suốt giải đấu này và sự vắng mặt của cô ấy là một đòn giáng cho Matildas trong trận bán kết. Cựu chiến binh Clare Polkinghorne đã chơi cùng với Hunt trong lần đầu tiên cô ấy bắt đầu giải đấu.

“Đây dường như là một trong những giải đấu mà hết quả bóng này đến quả bóng khác được ném vào chúng tôi,” Gustavsson nói hôm thứ Tư sau thất bại trước Anh. “Nhóm đã rất xuất sắc trong việc có thể thích ứng với bất cứ điều gì ném vào chúng tôi.”

Cùng với chấn động của Kennedy, cả Mary Fowler và Aivi Luik đều đã trải qua các triệu chứng chấn động tại giải đấu này – buộc cả hai phải bỏ lỡ các trận đấu theo quy định – trong khi đội trưởng Sam Kerr bị thương ở bắp chân trước thềm fifa-football World Cup.

“Vào giờ ăn trưa [vào thứ Tư], chúng tôi nhận được thông báo từ đội ngũ y tế rằng Alanna đã bị loại,” huấn luyện viên nói. “Tôi đã phải thực hiện một sự thay đổi vào phút cuối và chúng tôi đã thực hiện rất nhiều điều đó trong giải đấu này và họ đã thực sự, thực sự giỏi trong việc giải quyết nó.”

Sau cuộc chạm trán, Gustavsson đã ca ngợi khả năng chọc khe của Polkinghorne vào trung tâm hàng thủ. “Clare Polkinghorne với kinh nghiệm và tâm lý của mình không gặp vấn đề gì khi tham gia và chơi trò chơi,” anh ấy nói. “Thử thách đối với cô ấy là cô ấy đã không chơi một trận đấu nào trong một thời gian rất, rất dài vì chấn thương của mình.”

Gustavsson đã bị chỉ trích vì hạn chế sử dụng quyền thay người tại World Cup, trong đó Australia có số phút thay người ít nhất và mức sử dụng đội hình thấp nhất so với bất kỳ đội nào tại giải đấu. Trận play-off tranh hạng ba có thể tạo cơ hội cho một số thế hệ ngôi sao tiếp theo của Australia, bao gồm những ngôi sao như Alex Chidiac, Cortnee Vine và Charlotte Grant.

Kerr và Gustavsson sẽ đối mặt với giới truyền thông tại buổi họp báo chính thức trước trận đấu của Fifa vào chiều thứ Sáu, nơi huấn luyện viên dự kiến sẽ cung cấp thông tin cập nhật đầy đủ về thể lực của đội.

XEM THÊM :

Không có người hâm mộ cổ vũ cho đội tuyển nữ Anh World cup