‘Bình đẳng với những kẻ phân biệt chủng tộc’

Ngôi sao FIFA Real Madrid, Vinicius Junior đáp trả chủ tịch La Liga, Javier Tebas sau phản ứng gây sốc trước những lời chế nhạo mang tính phân biệt đối xử hơn

Vinicius Junior đã đáp trả chủ tịch La Liga, Javier Tebas sau khi bị lạm dụng phân biệt chủng tộc nhiều hơn trong chuyến đi của Real Madrid tới Valencia.

Tuyển thủ Brazil đã đối mặt với một số người chịu trách nhiệm tại Mestalla, dẫn đến trận đấu bị tạm dừng trong vài phút, với việc cầu thủ Nam Mỹ ngày càng mệt mỏi khi phải tự mình dẫn dắt những lời kêu gọi thay đổi.

Mặc dù những sự kiện như vậy đã trở nên thường xuyên xảy ra trong mùa giải này, La Liga cho đến nay vẫn chưa có hành động quyết định nào.

Tebas đã bị chỉ trích vì điều đó, khi Vinicius nói: “Chức vô địch từng thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi ngày nay thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc.”

Chủ tịch của La Liga đã đáp lại những tuyên bố đó bằng một bài đăng gây sốc trên mạng xã hội, trong đó ông cố gắng đổ lỗi cho một số hành động thiếu trách nhiệm đối với cầu thủ chạy cánh siêu sao của Real.

Anh ấy nói: “Chúng tôi đã cố gắng giải thích cho bạn La Liga là gì và nó có thể làm gì trong trường hợp phân biệt chủng tộc, nhưng bạn đã không xuất hiện vào một trong hai ngày đã thỏa thuận mà chính bạn đã yêu cầu. Trước khi chỉ trích và xúc phạm La Liga, cần thông tin cho Vinicius một cách đàng hoàng.

“Đừng để bản thân bị thao túng và đảm bảo rằng bạn hiểu công việc chúng ta đang làm cùng nhau.”

Vinicius không hài lòng khi thấy người đứng đầu La Liga kéo anh vào một cuộc thảo luận mà chính quyền Tây Ban Nha nên dẫn đầu, với câu nói 22 tuổi đáp lại Tebas trên Twitter: “Một lần nữa, thay vì chỉ trích những kẻ phân biệt chủng tộc, chủ tịch của LaLiga xuất hiện trên mạng xã hội để tấn công tôi.

“Cho dù bạn có nói bao nhiêu và giả vờ không đọc, hình ảnh của giải đấu của bạn đang bị lung lay. Hãy xem phản hồi cho các bài đăng của anh ấy và ngạc nhiên…

“Bỏ qua bản thân chỉ khiến bạn ngang hàng với những kẻ phân biệt chủng tộc. Tôi không phải là bạn của bạn để nói chuyện về phân biệt chủng tộc. Tôi muốn hành động và kết quả hình phạt. Hashtag không làm tôi cảm động.”

Trong khi Vinicius cảm thấy rằng anh ấy có ít sự hỗ trợ từ La Liga, anh ấy có sự ủng hộ của các đồng nghiệp câu lạc bộ và quê hương của anh ấy.

Tổng thống Brazil, Luis Inacio Lula da Silva, đã lên tiếng phản đối sự lạm dụng mà người đồng hương của ông tiếp tục phải chịu.

Câu lạc bộ cũ của Vinicius, Flamengo, đã nói rằng “còn sốc hơn khi biết rằng đây không phải là lần đầu tiên và có rất ít hành động để chống lại (phân biệt chủng tộc ở giải VĐQG Tây Ban Nha) và ngăn chặn nó tái diễn.”

Một số đội khác ở Brazil cũng đã đưa ra tuyên bố, trong khi ngôi sao của Selecao, Richarlison đã nói: “Họ luôn làm bất cứ điều gì có thể để ngăn những người da đen tiến gần đến đỉnh cao.

“Họ bị bắt làm nô lệ, bị gạt ra ngoài lề xã hội và bị giết hại. Nhưng họ sẽ không bao giờ quật ngã được những kẻ sinh ra để làm lớn. Lịch sử quên đi những con chuột và làm cho những người chiến đấu với những kẻ xấu xa hơn nhiều. Tôi luôn ở bên bạn, Vini.

 

XEM THÊM:

Everton ‘có thể được mở bán vào THỨ HAI’ với giá thầu từ tập đoàn bao gồm cả ‘Jerry Maguire’ thực sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *