Các ngôi sao của Matildas vẫn còn mù mờ về việc liệu FIFA có cho phép treo cờ của người bản địa Úc

Các ngôi sao của Matildas vẫn còn mù mờ về việc liệu FIFA có cho phép treo cờ của người bản địa Úc tại các trận đấu bóng đá World Cup hay không khi đội bóng đổ mồ hôi trước quyết định lớn

Gia đình Matildas sẽ háo hức chờ đợi quyết định từ FIFA về việc liệu cờ Thổ dân và Dân đảo Torres Strait có thể được trưng bày tại các sân vận động trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá nữ thế giới hay không.

Cặp đôi bản địa Kyah Simon và Lydia Williams và các đồng đội Matildas của họ đã tạo dáng nổi tiếng với lá cờ Thổ dân trước khi bắt đầu trận đấu đầu tiên của họ với New Zealand tại Thế vận hội Tokyo năm 2021.

FIFA MOI NHAT Một số Matildas trước đây đã nói về việc Cathy Freeman quàng lá cờ Thổ dân quanh cổ cô ấy tại Sân vận động Úc sau chiến thắng của cô ấy tại Thế vận hội Sydney 2000 như một khoảnh khắc quyết định trong thời thơ ấu của họ.

k quả bóng đá Tờ New York Times tuần trước đưa tin FIFA dự định treo cờ Thổ dân trong các sân vận động, trong khi cơ quan quản lý trò chơi đã xác nhận một trong tám băng tay dành cho đội trưởng đeo tại giải đấu tháng này là tùy chọn màu đỏ ‘Đoàn kết cho Người bản địa’.

Simon, một thành viên của Nhóm cố vấn bản địa quốc gia của FA, sẽ không được rút ra cụ thể về những gì cô ấy hy vọng sẽ thấy ở các sân vận động, do FIFA vẫn đang giải quyết tình huống này.

Nhưng người phụ nữ Anaiwan 32 tuổi kiêu hãnh đã chiến đấu trở lại sau vết rách ACL để giành một suất tham dự World Cup trên sân nhà, trước đây đã rất thích thú khi nhìn thấy các thành viên trong gia đình mình trên khán đài với lá cờ Thổ dân.

Simon nói với các phóng viên hôm thứ Hai: “Đối với tôi, rõ ràng là tôi tự hào về nền văn hóa của chúng tôi và những người thuộc Bộ tộc Đầu tiên của chúng tôi ở đất nước này.

‘Mỗi giải đấu lớn, gia đình tôi đều đi cùng và mang theo lá cờ Thổ dân của riêng họ và đối với tôi, đó rõ ràng là một phần lịch sử và văn hóa của tôi và được nhìn thấy gia đình tôi trong đám đông, rõ ràng là cũng cầm cờ, là điều gần gũi với nhà cho tôi.

‘Không có nơi nào tốt hơn là ở đây trên quê hương Úc để trưng bày văn hóa và di sản của các Quốc gia bản địa đầu tiên của chúng tôi và tôi hy vọng rằng những người đến từ nước ngoài có thể nhìn thấy nền văn hóa phong phú mà chúng tôi có ở đây và cũng được giáo dục trên đường đi .’

FA đã hoan nghênh tin tức về chiếc băng đội trưởng của Người bản địa và cho biết họ mong đợi một quyết định về cờ trong tuần này.

‘Bóng đá Úc cũng vui mừng khi có cơ hội công nhận Người bản địa là một trong những nguyên nhân được FIFA xác định cho những chiếc băng tay theo chủ đề của họ với chủ nhà Bóng đá Úc và Bóng đá New Zealand cũng dự đoán hướng dẫn từ FIFA trong tuần tới liên quan đến việc treo giải Nhất Cờ của các quốc gia ở sân vận động trong suốt giải đấu’, FA cho biết trong một tuyên bố vào Chủ nhật.

XEM THÊM:

‘Người thay đổi cuộc chơi’ Simon lập đội hình Matildas, bộ ba kinh nghiệm bị bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *