Gary Neville kêu gọi quyết định buộc tội Man City, cảnh báo thiệt hại ….”hmmmm”

Manchester City đã giành chức vô địch FIFA Premier League trong sáu mùa giải vừa qua, nhưng thành tích của Pep Guardiola và các cầu thủ của ông bị vấy bẩn bởi những cáo buộc về sai phạm tài chính
Gary Neville đã kêu gọi Manchester City đẩy nhanh thủ tục pháp lý của họ chống lại 115 cáo buộc do Premier League đưa ra để ngăn chặn danh tiếng của họ bị hoen ố.
Man City đã bị buộc tội với cáo buộc sơ suất tài chính hồi tháng Hai và hình phạt có thể đồng nghĩa với việc trục xuất khỏi Premier League. Các nhà vô địch phủ nhận mọi hành vi sai trái và đã đưa ra một thách thức pháp lý để cố gắng xóa tên của họ.
Nhưng các chuyên gia tin rằng muốn có sổ kết quả quá trình này có thể mất vài năm do sự phức tạp của các cáo buộc, bắt đầu từ năm 2009/10. Neville tin rằng mọi người đều quan tâm đến việc đẩy nhanh quá trình tố tụng vì nếu không, các cáo buộc sẽ tiếp tục đeo bám Pep Guardiola, người đã giành được danh hiệu năm trong sáu mùa giải vừa qua.
Anh ấy nói trên Bóng đá đêm thứ Hai của Sky Sports: “Đầu tiên tôi muốn giải quyết vấn đề FFP – Tôi thực sự gặp vấn đề với FFP, tôi đã gặp vấn đề này từ lâu. Nó được thúc đẩy bởi giới thượng lưu đã thành danh để các câu lạc bộ như City và Chelsea không thể cạnh tranh với họ, vì vậy về cơ bản, họ luôn có thể vỗ nhẹ vào đầu họ và nói ‘hãy ở lại’.
“Chưa ai phàn nàn về việc Jack Walker mua giải đấu 30 năm trước (với Blackburn). FFP không tham gia vào thời điểm đó, nhưng không ai phàn nàn về điều đó – và tôi nghĩ một Jack Walker mới của bất kỳ thị trấn nào sẽ có thể thúc đẩy đội của họ tiến lên. Tôi thích ý tưởng rằng một ngày nào đó Sunderland có thể cạnh tranh chức vô địch Champions League và Premier League một lần nữa.
“Nhưng nếu theo FFP, bạn chỉ được phép tiêu số tiền mà thu nhập của bạn cho phép, thì bạn sẽ luôn được duy trì ở đó. Vì vậy, tôi không thích quy tắc ngay từ đầu, vì vậy tôi có chút thiện cảm với City về điểm cụ thể đó.
“Tuy nhiên, nếu các quy tắc được đặt ra thì bạn phải tuân theo chúng. Không còn nghi ngờ gì nữa, đối với Manchester City, chủ sở hữu và giám đốc điều hành của họ, nếu một số cáo buộc nghiêm trọng nhất trong số này được đưa ra và họ bị kết tội, thì thiệt hại sẽ kéo dài và nó sẽ trở nên tồi tệ. .
“Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, tôi phải đề cập rằng, nếu Premier League không nhìn thấu những cáo buộc này thì thiệt hại đối với người điều hành của họ sẽ lâu dài không kém. Có một thời điểm áp lực lớn sẽ đến trong vài năm tới. Đó là thứ thực sự sẽ không biến mất cho đến khi nó được xử lý.
“Tôi phải nói liệu họ có thể đẩy nhanh tiến độ hay không – và chúng tôi cần đúng thủ tục và luật pháp, bạn phải để nó diễn ra – nhưng đây là một tình huống thể thao, nó không phải là một tình huống hình sự như ở một tòa án bình thường. Hãy đẩy nó về phía trước và cố gắng đóng nó càng nhanh càng tốt.”
Cựu hậu vệ của Liverpool, Jamie Carragher cũng đồng ý, nói thêm: “Manchester City không muốn điều này, những người ủng hộ không muốn nó, Premier League không muốn nó. Thật không tốt khi chúng ta đang nói về một trong những đội bóng hay nhất mọi thời đại ở Premier League – và huấn luyện viên – và có dấu hoa thị phía trên cho đến khi điều này được giải quyết. Thông điệp của tôi tới Manchester City là: điều này cần được giải quyết càng sớm càng tốt, vì danh tiếng của chính bạn.
“Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu họ bị kết tội tất cả những điều này thì mọi thứ sẽ bị vấy bẩn.”
XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *