Ilkay Gundogan nêu rõ sở thích chuyển nhượng của mình trước khi gặp riêng với Mikel Arteta

Ngôi sao của Manchester City, Ilkay Gundogan đã được liên kết chặt chẽ với việc chuyển sang Arsenal vào mùa hè, nhưng gã khổng lồ Tây Ban Nha Barcelona cũng đang theo đuổi một thỏa thuận cho tiền vệ này.

Ilkay Gundogan ủng hộ việc chuyển đến Barcelona trong bối cảnh chuyển nhượng quan tâm từ Arsenal, nó đã được tuyên bố.

Đội trưởng của Manchester City, 32 tuổi, sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này và vẫn chưa đạt được kết quả thỏa thuận với nhà vô địch FIFA Premier League về các điều khoản mới. Điều đó đã dẫn đến suy đoán rằng Pháo thủ – đối thủ gần nhất của Man City trong cuộc đua danh hiệu – sẽ cố gắng chiêu mộ tuyển thủ Đức trong những tuần tới.

City vẫn chưa từ bỏ hy vọng thuyết phục được tiền vệ trung tâm cam kết tương lai với câu lạc bộ và Gundogan đã xác nhận vào tháng trước rằng các cuộc đàm phán về tương lai của anh ấy vẫn đang diễn ra.

Tuy nhiên, điều đó không đủ để dập tắt sự quan tâm từ Arsenal. Mikel Arteta đang lên kế hoạch đại tu các lựa chọn hàng tiền vệ của mình trước chiến dịch 2023/24 và việc chiêu mộ Gundogan, người mà anh đã làm việc cùng trong thời gian còn là thành viên ban huấn luyện của Pep Guardiola, sẽ được coi là một cuộc đảo chính lớn đối với Pháo thủ.

Tuy nhiên, một báo cáo mới từ Sport đã tuyên bố rằng sở thích của Gundogan sẽ là chuyển đến Barcelona, người đã liên hệ với tiền vệ này về một thỏa thuận ‘rất lâu trước’ những người theo đuổi anh ấy. Hơn nữa, có thông tin cho rằng Gundogan ‘có ý định’ cư trú ở Tây Ban Nha, thay vì tiếp tục ở Premier League.

Bất chấp tình cảm của Gundogan với Barcelona, Arteta vẫn hy vọng thuyết phục được tiền đạo của Manchester City tham gia cùng anh tại Emirates trong một cuộc gặp mặt trực tiếp. Cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn hy vọng ghép Gundogan với đội trưởng West Ham Declan Rice, người là mục tiêu chuyển nhượng mùa hè chính của Pháo thủ.

Arteta sẵn sàng tấn công Etihad; Thách thức danh hiệu của Arsenal năm nay được thúc đẩy bởi Gabriel Jesus và Oleksandr Zinchenko, hai cầu thủ được cho là không đáp ứng được yêu cầu của Guardiola.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu cầu thủ người Tây Ban Nha có áp dụng lập trường tương tự với Gundogan, người đã có ảnh hưởng trong việc giúp Manchester City vượt lên dẫn đầu trong cuộc đua danh hiệu hay không.

Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng City sẵn sàng chấp nhận mong muốn của Gundogan và cung cấp cho cựu binh một hợp đồng hai năm. Phát biểu hồi đầu mùa giải, Guardiola nhấn mạnh tầm quan trọng của tiền vệ này và ám chỉ rằng Man City có thể gặp khó khăn trong việc duy trì thành công nếu không có sự phục vụ của anh ấy.

Huấn luyện viên của Manchester City nói về Gundogan: “Tôi nhớ một mùa giải khi chúng tôi vô địch Premier League lần thứ hai khi Fernandinho bị chấn thương trong một thời gian dài và anh ấy đã chơi ở vị trí tiền vệ trụ trong các trận đấu như trận gặp Burnley trên sân khách với những đường bóng dài, bóng hai và… wow … anh ta đã chơi.

“Tôi nói rằng tôi có cảm giác rằng, nếu không có anh ấy, chúng tôi không thể vô địch Premier League. Anh ấy rất thông minh, Gundo; rất thông minh và cạnh tranh. Dưới áp lực, anh ấy xử lý nó mà không gặp vấn đề gì. Anh ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất mà tôi từng đào tạo trong sự nghiệp của mình xét về tổng thể. Anh ấy là người hàng đầu, hàng đầu.”

 

XEM THÊM:

Bảng hóa đơn tiền lương tại Premier League trong mùa giải ảm đạm khi tổng số tiền lương của các câu lạc bộ đạt 1,9 tỷ bảng Chelsea đi đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *