Mikel Arteta cam kết với Arsenal trong bối cảnh liên kết với PSG

Huấn luyện viên Mikel Arteta của Arsenal đã bác bỏ những tin đồn liên quan đến việc anh chuyển đến Paris Saint-Germain (PSG) và khẳng định hạnh phúc của anh ở Bắc London. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã dẫn dắt Pháo thủ cán đích ở vị trí thứ hai đáng khen ngợi tại Premier League mùa trước và giành cúp FIFA trong chiến dịch đầu tiên của mình.

Sau khi HLV Christophe Galtier của PSG bị sa thải gần đây, gã khổng lồ nước Pháp đã tìm kiếm một nhà lãnh đạo mới. Trong khi cựu huấn luyện viên trưởng của Barcelona và Tây Ban Nha, Luis Enrique được cho là sắp gia nhập PSG, các báo cáo đã chỉ ra rằng các cuộc đàm phán đã được tổ chức với Arteta về một động thái tiềm năng.

Tuy nhiên, Arteta đã nhanh chóng dập tắt tin đồn và bày tỏ sự hài lòng của mình tại Arsenal trong một cuộc phỏng vấn với Marca được trích dẫn bởi The Metro. Anh ấy nói, “Tôi chỉ có thể nói rằng tôi hạnh phúc ở Arsenal. Tôi cảm thấy được những người chủ của chúng tôi, Stan và Josh [Kroenke], yêu thương và coi trọng, và tôi có rất nhiều việc phải làm ở đây tại câu lạc bộ này. Tôi hạnh phúc và vô cùng biết ơn khi được đến Arsenal.”

Khi được hỏi về khả năng dẫn dắt Barcelona hoặc Real Madrid trong tương lai, Arteta thừa nhận rằng việc trở lại Tây Ban Nha có thể là một lựa chọn nhưng nhấn mạnh cam kết hiện tại của ông với Arsenal. Anh ấy nói, “Tây Ban Nha là đất nước của tôi. Tôi đã ngồi ngoài nhiều năm và đến một lúc nào đó, đó có thể là một lựa chọn để trở lại giải đấu và có những trải nghiệm khác.”

XEM NHIỀU THÊM TIN FIFA:fifa-football.net

kết quả hôm nay Sự tận tâm của Arteta dành cho Arsenal vượt ra ngoài vai trò hiện tại của anh ấy, khi anh ấy tin chắc rằng Pháo thủ sẽ thách thức chức vô địch Premier League trong mùa giải sắp tới. Khẳng định tham vọng của câu lạc bộ, anh tuyên bố: “Nếu không, tôi đã không ngồi đây. Đó là tham vọng của chúng tôi. Chúng tôi biết khó khăn – đó là giải đấu hay nhất thế giới, và mùa giải tới sẽ là giải đấu khó khăn nhất trong lịch sử Premier League.”

Nhận thấy tính chất cạnh tranh cao của Premier League, Arteta nhấn mạnh chất lượng, tổ chức và nguồn lực sẵn có của các đội, cũng như sự xuất hiện của những huấn luyện viên đáng kính như Mauricio Pochettino tại Chelsea và Ander Iraola tại Bournemouth. Bất chấp những thách thức, Arteta vẫn lạc quan về triển vọng của Arsenal, nhấn mạnh sự cần thiết phải củng cố đội hình để cạnh tranh chức vô địch.

Khi Arteta kiên quyết dập tắt những tin đồn về khả năng chuyển đến PSG, người hâm mộ Arsenal có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng huấn luyện viên của họ cam kết với những nỗ lực trong tương lai của câu lạc bộ. Với sự dẫn dắt của Arteta, Arsenal đặt mục tiêu xây dựng dựa trên những thành công gần đây của họ và vượt qua thử thách mạnh mẽ tại Premier League, nhận thức đầy đủ về sự cạnh tranh to lớn mà họ sẽ phải đối mặt trong việc theo đuổi danh hiệu.

XEM THÊM:

Bảng báo cáo Everton 2022-2023: Trung vệ Phần 1 – Tarkowski, Mina, Coady

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *