Người quản lý World Cup nữ bị buộc tội ‘cọ vào ngực cầu thủ’ khi FIFA mở cuộc điều tra

Tin thể thao World Cup : Cơ quan quản lý bóng đá thế giới xác nhận đã có khiếu nại chính thức về Bruce Mwape, người đã dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia Zambia trong 5 năm

Tin nóng FiFa :Huấn luyện viên người Zambia, Bruce Mwape, đã bị buộc tội ‘dụ tay lên ngực một cầu thủ’ tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, và fifa-football xác nhận rằng họ đã nhận được đơn khiếu nại chính thức.

Mwape, 63 tuổi, là đối tượng của các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục trước khi các đội lọt vào bán kết Cúp bóng đá châu Phi 2022 bắt đầu chiến dịch World Cup của họ. Anh ta phủ nhận các tuyên bố, coi chúng là ‘giả mạo’ trước khi khẳng định anh ta chưa được cảnh sát nói chuyện ở bất kỳ giai đoạn nào.

Theo báo cáo của The Guardian, vụ việc bị cáo buộc gần đây hơn được cho là đã xảy ra trong khi Zambia thi đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. Nó được cho là đã diễn ra sau một buổi tập vào thứ Sáu, với báo cáo cho một quan chức FIFA được đưa ra sau khi kết thúc chiến dịch của Zambia vào đầu tuần này.

Theo báo cáo, chủ tịch Hiệp hội bóng đá Zambia Andrew Kamanga đã được thông báo về vụ việc bị cáo buộc. Zambia đánh bại Costa Rica 3-1 tại Sân vận động Waikato ở Hamilton, New Zealand, nhưng vẫn bị loại ở vòng bảng sau thất bại trước Nhật Bản và Tây Ban Nha.

Vào đầu tháng 7, một báo cáo riêng từ The Guardian đã đề cập đến các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục được cho là đã được chuyển đến FIFA vào năm 2022. Trước đó trong giải đấu, một nhà báo đã cố gắng hỏi huấn luyện viên Zambia về những cáo buộc này trong một cuộc họp báo, chỉ vì viên chức truyền thông cho fifa-football can thiệp.

“Tôi sẽ yêu cầu bạn chỉ giới hạn các câu hỏi về bóng đá và giải đấu trong cuộc họp báo này. Tôi sẽ chuyển sang câu hỏi tiếp theo”, nhân viên truyền thông nói, theo Sky News.

Cũng trong cuộc họp báo đó, Mwape được hỏi liệu anh ấy có cân nhắc việc bước sang một bên khi đối mặt với bầu không khí được cho là tồi tệ xung quanh đội Zambia hay không. “Môi trường nào ảnh hưởng cụ thể đến nhóm?” anh ấy đã trả lời. “Bạn đang nói về cái gì vậy? Tôi muốn biết vì không có cách nào tôi có thể nghỉ hưu mà không có lý do.”

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 là giải đấu đầu tiên mà đội tuyển Zambia – có biệt danh là Những nữ hoàng đồng – vượt qua vòng loại. Họ đánh bại Đức và hòa Thụy Sĩ trong các trận khởi động, nhưng đã không tranh chấp trước khi giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng.

Phụ nữ Zambia tiếp theo sẽ thi đấu vào tháng 10, khi họ bắt đầu chiến dịch vòng loại cho Thế vận hội 2024. Chỉ có hai quốc gia châu Phi sẽ tham gia giải bóng đá nữ tại Thế vận hội ở Paris.

Một tuyên bố của fifa-football có đoạn: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng đã nhận được khiếu nại liên quan đến đội tuyển quốc gia nữ Zambian và điều này hiện đang được điều tra. Chúng tôi không thể cung cấp thêm chi tiết về cuộc điều tra đang diễn ra vì lý do bảo mật rõ ràng.”

XEM THÊM: fifa-football

Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *