Những vấn đề phát sinh khi miễn phí vé các trận đấu tại SEA Games

Chủ nhà Campuchia tuyên bố tất cả người hâm mộ sẽ được miễn phí để vào sân theo dõi tất cả các môn thi đấu tại SEA Games 32. Có những lợi ích nhất định khi miễn phí vé vào cửa SEA Games. Ví dụ như trận đấu đầu tiên của U22 Campuchia, tất cả chỗ ngồi trong sân Olympic đều được lấp kín. 3 giờ trước khi bóng lăn, nhiều Campuchia đã có mặt để cổ vũ cho đội nhà. Với sự khích lệ của khán giả nhà, U22 Campuchia đã thi đấu tốt khi chiến thắng U22 Timor Leste với tỷ số 4-0.

Để nhận vé từ ban tổ chức, cổ động viên đăng ký qua ứng dụng, rồi đến các địa điểm được quy định trước để lấy vé. Mỗi cổ động viên được nhận tối đa 2 vé và 1 vé xem cả hai trận đấu trong cùng một ngày.

Nhận giải thưởng hấp dẫn tại đây!

Bên cạnh những lợi ích, thì việc miễn phí vé cũng có nhiều nhược điểm. Ngay từ ngày đầu phát vé, các địa điểm nhận vé đã xảy ra tình trạng quá tải. Nhiều trường hợp, các tấm vé miễn phí rơi vào tay khách du lịch, những người không có nhiều thời gian, thậm chí là cả những người không yêu thích thể thao. Những tấm vé miễn phí không khác gì những món quà từ trên trời rơi xuống, trong khi những người thật sự cần món quà ấy, đáng tiếc thay, lại ở nơi có mái che!Đặc biệt, đến sát giờ thi đấu, những người hâm mộ vẫn kéo vào sân vận động. Để tránh tình trạng chen lấn xô đẩy nguy hiểm, các cổng sân vận động được đóng mở liên tục, làm cho nhiều cổ động viên dù đang cầm tấm vé trên tay mà vẫn chẳng thể nào vào sân cho đúng giờ. Đáng tiếc, nhiều cổ động viên Việt Nam đã bỏ lỡ bàn thắng từ rất sớm của Văn Tùng, và cũng không ít người bỏ lỡ tình huống Quốc Việt ấn định tỷ số trận đấu vì phải ra về từ sớm, tránh tình trạng ùn tắc.

Những vấn đề phát sinh khi miễn phí vé các trận đấu tại SEA Games

Thời điểm hiện tại mới là những ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games lần này. Dự báo là sẽ có nhiều người hâm mộ hơn nữa kéo đến trong những ngày sắp tới, tạo áp lực không nhỏ lên hệ thống điều phối và lực lượng an ninh. Bên cạnh đó, vé chợ đen cũng là một nỗi đau đầu với bản tổ chức, khi mà nỗ lực để phục vụ người hâm mộ một cách tốt nhất lại tạo ra cơ hội cho bọn phe vé.

Tham gia dự đoán kết quả tại đây!

SEA Games này là một nỗ lực rất lớn của chủ nhà Campuchia, khi nước này lần đầu tiên đăng cai. Dù vậy, phía ban tổ chức cũng cần đánh giá lại các vấn đề còn tồn đọng, từ đó đưa ra những quyết định chính xác nhất, để mang tới một giải đấu thật thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *