Penalty điên rồ ở World Cup nữ 2023: Bất thường và thủ môn nhiều lần phạm luật

 

Tin tức World Cup nữ 2023 đang chứng kiến sự điên rồ từ những tình huống sút phạt đền. Cùng với đó là những pha phá bóng và xử lý khó tin từ các thủ môn.

Chưa có kỳ bóng đá World Cup nào chứng kiến những tình huống phạt đền điên rồ như ở Australia và New Zealand. Sự điên rồ đến từ số lượng phạt đền quá nhiều và những pha đá hỏng của các cầu thủ.

kết quả tỷ số bóng đá Thống kê cho thấy, sau 12 trận đấu, có tới 8 lần trọng tài thổi phạt đền. Đáng chú ý, cả 8 trận đầu tiên đều có những quả phạt đền. Đây là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu và được coi là bất thường. Hầu hết các quả đá 11m sau khi được hỗ trợ bởi VAR.

Một nửa là đá vụn, chiếm 50%. Percival (New Zealand), Christine Sinclair (Canada), Hermoso (Tây Ban Nha) và Alex Morgan (Mỹ) đều không thể chuyển hóa những cơ hội rõ ràng thành bàn thắng.

Số pha hỏng ăn lẽ ra đã tăng lên con số 6 nếu hai thủ môn của Haiti và Zambia không phạm luật. Cả hai đội đều mới lần đầu tiên tham dự World Cup. Họ thể hiện những khuôn mặt trái ngược nhau. Haiti chỉ thua Anh 0-1 và Zambia 0-5 trước Nhật Bản.

Thậm chí, Haiti chỉ thua với tình huống phạt đền. Phút 29, trên chấm 11 m, Stanway đối mặt thủ môn Theus. Thủ môn của đội bóng đến từ CONCACAF đã đẩy thành công. Tuy nhiên, Theus đã phạm luật khi di chuyển trước. Ở tình huống đá lại, Stanway dứt điểm thành công.

Tương tự là pha bóng của Zambia. Thủ môn dự bị Sakala đã đẩy thành công quả phạt đền của Ueki, nhưng VAR đã can thiệp khi cô ấy nhảy ra khỏi quả tạt quá sớm. Tiền đạo người Nhật Bản dễ dàng đánh bại đối thủ khi đá lùi.

Sau chuỗi 8 trận liên tiếp cầm hòa, các đội đã dần thận trọng hơn. 4 trận còn lại, các trọng tài không thổi thêm quả 11 m nào. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của VAR, rất có thể giai đoạn sắp tới của World Cup 2023 sẽ chứng kiến nhiều tình huống đá 11m kiểu này.

XEM THÊM:

Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *