Văn Tùng và Minh Trọng tỏa sáng, Việt Nam thẳng tiến vào vòng bán kết sau chiến thắng thuyết phục Malaysia

Sau 2 lượt trận đầu, Việt Nam và Thái Lan đều có 6 điểm, trong khi Malaysia có 3 điểm và mỗi đội còn 2 trận nữa. Nếu Việt Nam chiến thắng Malaysia, Việt Nam sẽ chắc suất vào bán kế. Nếu hòa Malaysia, Việt Nam cần ít nhất 1 điểm trước Thái Lan để vào vòng trong. Nếu thua Malaysia, U22 Việt Nam sẽ phải thắng Thái Lan và chờ vào kết quả của Malaysia trong lượt trận cuối.

Nhận giải thưởng hấp dẫn tại đây!

Malaysia được đánh giá là yếu hơn so với Thái Lan, vì vậy mà HLV Philippe Troussier cùng các học trò muốn giành được 3 điểm trước Hổ Mã Lai để có tâm lý thoải nhất trong cuộc đối đầu với Voi Chiến Thái Lan.

Tiếng còi khai cuộc vang lên là Malaysia đã chủ động cầm bóng tấn công. Malaysia biết rằng nếu thua thì họ chắc chắn bị loại, còn hòa thì cơ hội của họ cũng không nhiều. Thế nhưng, hàng phòng ngự của Malaysia lại mắc sai lầm nghiêm trọng. Phút thứ 5, Minh Trọng có tình huống đột phá, hậu vệ Malaysia không cẩn thận để bóng chạm tay, ngay lập tức trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền. Đứng trước quả 11 mét, Nguyễn Văn Tùng đã không thực hiện thật tốt, thế nhưng cú cản phá của thủ thành Izhan là chưa đủ khi bóng bật ra và Văn Tùng đã kịp lao vào đá bồi để phá vỡ thế bế tắc của trận đấu.

Sau bàn thua, Malaysia vẫn là đội cầm bóng nhiều hơn, thế nhưng chính U22 Việt Nam mới là đội có những cơ hội rõ ràng. Phút 33, lại là Minh Trọng và Văn Tùng tỏa sáng để nhân đôi cách biệt cho đội bóng áo đỏ. Minh Trọng có đường tạt chuẩn xác để cho Văn Tùng đánh đầu tung lưới Malaysia, tỷ số đã là 2-0 cho U22 Việt Nam.

Văn Tùng và Minh Trọng tỏa sáng, Việt Nam thẳng tiến vào vòng bán kết sau chiến thắng thuyết phục Malaysia

Malaysia không có nhiều tình huống đáng chú ý, thế nhưng trong những phút cuối họ lau may mắn có bàn gỡ. Từ tính huống đá phạt, thủ môn Quan Văn Chuẩn đã bắt không dính bóng, Aliff Izwan lao vào dứt điểm, tỷ số là 2-1 trước khi hai đội bước vào giờ nghỉ.

Hiệp 2 bắt đầu được vài phút thì HLV Troussier đã đưa thay liền 2 người, trong đó có cả Văn Tùng, người lập được cú đúp. Malaysia có được cơ hội khi Akmal Kamal tung cú sút hiểm hóc đánh bại được thủ môn Văn Chuẩn, thế nhưng bóng lại đi trúng cột dọc.

Dù cho hàng công của U22 Việt Nam không thể hiện được nhiều trong hiệp 2, thì chính Malaysia lại mắc những sai lầm nghiêm trọng. Quá nóng vội, các cầu thủ trẻ Malaysia đã phạm lỗi không cần thiết, kết quả là họ chỉ còn thi đấu với 9 người vào phút thứ 80. Việt Nam không thể ghi thêm bàn thắng, thế nhưng Malaysia chỉ còn 9 người cũng không thể làm được gì. Như vậy, U22 Việt Nam đã chính thức vào vòng bán kết cùng U22 Thái Lan.

Tham gia dự đoán kết quả tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *